tường lửa firewall

Tường lửa Firewall

Định nghĩa tường lửa firewall

Theo Wikipedia.

Tường lửa là một thiết bị phần cứng và/hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng. Để ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức. Việc này tương tự với hoạt động của các bức tường ngăn lửa trong các tòa nhà. Tường lửa còn được gọi là Thiết bị bảo vệ biên giới (Border Protection Device – BPD).

Nhiệm vụ cơ bản của tường lửa là kiểm soát giao thông dữ liệu giữa hai vùng có độ tin cậy khác nhau. Các vùng tin cậy (zone of trust) điển hình bao gồm: mạng Internet (vùng không đáng tin cậy) và mạng nội bộ (một vùng có độ tin cậy cao). Mục đích cuối cùng là cung cấp kết nối có kiểm soát giữa các vùng với độ tin cậy khác nhau. Thông qua việc áp dụng một chính sách an ninh và mô hình kết nối dựa trên nguyên tắc quyền tối thiểu (principle of least privilege).

Cấu hình đúng đắn cho các tường lửa đòi hỏi kỹ năng của người quản trị hệ thống. Việc này yêu cầu hiểu biết đáng kể về các giao thức mạng và về an ninh máy tính. Những lỗi nhỏ có thể biến tường lửa thành một công cụ an ninh vô dụng.

tường lửa firewall

Phân loại

Có hai loại tường lửa thông dụng là:

  • Tường lửa bảo vệ. Để bảo vệ an ninh cho máy tính cá nhân hay mạng cục bộ. Tránh sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài
  • Tường lửa ngăn chặn. Thường do các nhà cung cấp dịch vụ Internet thiết lập. Và có nhiệm vụ ngăn chặn không cho máy tính truy cập một số trang web hay máy chủ nhất định. Thường dùng với mục đích kiểm duyệt Internet.

Sản phẩm tường lửa

Fortinet Fortigate: Dòng sản phẩm khá quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Với nhiều lợi thế về sự tiện dụng và giá cả, Fortinet đang dần tạo chỗ đứng vững chắc trong phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chúng tôi phân phối các sản phẩm / giải pháp danh tiếng. Được đánh giá tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tuỳ thuộc vào từng phân khúc hoặc nhu cầu từng khách hàng, chúng tôi sẽ có những tư vấn hợp lý

Giá trị bền vững của chúng tôi là kiến thức và uy tín!