BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Ảo hoá Android với nền tảng BlueStacks

Bluestacks
HomeBản tinẢo hoá Android với nền tảng BlueStacks

Ảo hoá là gì

Khởi đầu của ảo hoá mình nghĩ là giả lập. Máy chơi game 4 nút đã bị khai tử từ lâu, nhưng với phần mềm giả lập, chúng ta vẫn có thể chơi trên PC. Đó là giả lập, còn với ảo hoá, mức độ đã được tiến lên một bước mới. Tạo lập ra một môi trường mà ở đó tận dụng được tối đa năng lực của phần cứng. Hãy thử quay lại với bộ game 4 nút ở trên. 1 chiếc PC có thể cài vào tạo ra 10 bộ game 4 nút. Và 10 người dùng có thể chơi độc lập với nhau. Như vậy giá trị kinh tế của chiếc PC đã tăng thành 1 PC + 10 máy game rồi.

Hiện nay công nghệ ảo hoá đã được áp dụng với rất nhiều lĩnh vực: Ảo hoá máy chủ, ảo hoá máy tính … Các ông lớn như Amazon, Google, Microsoft đều có nền tảng và sản phẩm riêng của mình. Trong bài này xin giới thiệu nền tảng ảo hoá có vẻ khiêm tốn nhất, ảo hoá Android.

Ảo hoá Android

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở. Chạy rất nhẹ và linh hoạt. Bluestacks đã tuỳ biến lại và quảng cáo chơi game trên nền tảng ảo hoá của họ nhanh hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào.

ảo hoá Android với nền tảng BlueStacks

Bluestacks có cả 2 phiên bản chạy trên Windows và macOS. Người dùng chỉ việc tải bộ cài về và thiết lập tài khoản Google Play. Sau đó có thể tải ứng dụng và sử dụng như một chiếc máy tính bảng (không sim). Mình sử dụng BlueStacks trên Macbook, nên cảm thấy hơi nóng. Nhưng đổi lại là có thể test mà không cần phải mua thêm 1 chiếc điện thoại Android nào cả. Với PC, chắc chắn sẽ chạy mượt hơn, do tính tương thích và phiên bản được cập nhật nhanh hơn.

Nếu hay chơi game trên điện thoại, các bạn có thể thử đổi trải nghiệm qua BlueStacks, màn hình lớn hơn và tốc độ xử lý của máy tính cũng tốt hơn mobile rất nhiều.