BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Dùng Karo để liên lạc khi đang Roaming nước ngoài

Karo roaming
HomeBản tinDùng Karo để liên lạc khi đang Roaming nước ngoài

Các dịch vụ OTT đã quá quen thuộc với người dùng. Ở bất cứ đâu có Internet ở 2 đầu, các bạn có thể kết nối miễn phí với nhau. Tất nhiên, điều kiện cần là 2 bạn đều cài ứng dụng giống nhau, và điều kiện đủ là 2 đầu đều có Internet (Wifi, EDGE, 3G, 4G …). Không phải lúc nào cũng đủ các điều kiện trên nhất là khi ra nước ngoài. Vậy nên tôi muốn giới thiệu cách dùng Karo khi roaming, để bạn vẫn có thể giữ liên lạc với chi phí tiết kiệm nhất.

Sơ lược về hệ thống thoại và OTT

hệ thống thoại và OTT

Để dễ hình dung, các bạn hãy tưởng tượng hệ thống di động và cố định của mình là “Đất liền”. “Đất liền” là dịch vụ cơ bản, phải xây dựng hạ tầng tốn nhiều chi phí. Và tất nhiên là đi lại ở “Đất liền” mất phí.

Các bạn OTT ra đời sau là “Đảo”. Các bạn ở “Đảo” nào thì chỉ chơi với người “Đảo” đó và miễn phí nhé. Muốn từ “Đảo” vào “Đất liền” các bạn phải xây cầu, đó là hệ thống kết nối VoIP đấy. Nhưng không phải “Đảo” nào cũng có cầu về “Đất liền” đâu. Và bạn phải trả phí BOT khi qua “Cầu” nữa 🤣

  • Viber out
  • Skype out
  • Karo gọi Tiết kiệm

Và từ “Đất liền” ra “Đảo” lại càng hiếm hơn, theo thiển ý của mình thì chỉ có Karo và Viettalk hiện nay có tính năng này.

Dùng Karo khi roaming nhận cuộc gọi

Khi ra nước ngoài, số điện thoại “Đất liền” của bạn sẽ bật roaming. Chi phí sẽ tốn kha khá, vì mấy anh “Hải quan nước bạn” kiểm soát “Đất liền”. Trong khi các dịch vụ “Đảo” thì vẫn miễn phí, nếu như vẫn kết nối được Internet.

dùng Karo khi roaming

Các bạn dùng số mạng khác đăng ký Karo sẽ được cấp 1 số Vinaphone. Chỉ cần người nhà gọi vào số Vinaphone này, ứng dụng Karo sẽ kết nối. Vậy còn chờ gì nữa, hãy đăng ký Karo và nhận ngay 1 số toàn cầu miễn phí luôn đi nào! Đây chính là “Cầu” từ “Đất liền” tới “Đảo” nhé.

Các bạn dùng số Vinaphone để đăng ký thì do Karo sử dụng chính số Vinaphone để làm tài khoản, do vậy  nếu offline sim cuộc gọi sẽ bị gián đoạn. Chỉ có thể kết nối với nhau qua môi trường Internet đơn thuần.

Dùng Karo gọi VoIP về Việt Nam

Với tính năng gọi Tiết kiệm, Karo chính là “Đảo” có “Cầu” về “Đất liền”. Dù bạn ở nơi nào trên Trái đất, chỉ cần có Internet là có thể gọi về số cố định ở nhà. Không cần người nhà phải cài ứng dụng và kết nối mạng rồi.

Chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng Karo đi công tác nước ngoài. Hy vọng Karo trong tương lai có tính năng gọi Quốc tế. Chắc chắn chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng Karo.