BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Video conference & tổ chức hội thảo với Zoom

Zoom
HomeBản tinVideo conference & tổ chức hội thảo với Zoom

Ngày càng có nhiều cuộc hội thảo webinar và video conference được tổ chức với Zoom. Tính tiện lợi và chất lượng thoại cực tốt khiến đây là giải pháp mà các tổ chức qui mô toàn cầu cũng ưa sử dụng.

video conference

Tạo host cho video conference

Zoom hoạt động theo phương thức chủ cuộc họp (host) và người tham gia (participant). Người chủ cuộc họp có thể tuỳ chỉnh cấu hình để phù hợp với tính chất cuộc meeting. Ví dụ:

  • Nếu là webinar thì thường các thành viên chỉ nghe, không cho phát biểu dẫn ảnh hưởng tới các thành viên khác.
  • Ngược lại ở các cuộc họp trao đổi, lại cần tất cả đều có thể phát biểu.
Zoom setting

Tính năng nhận dạng giọng nói của Zoom phải nói là hoàn hảo, có thể phát hiện thành viên nào đang phát biểu. Sau đó hiển thị tên trên màn hình các thành viên khác.

Chat nhóm

Tính năng này thường được thực hiện ở webinar. Khi các thành viên muốn hỏi giảng viên sau khi kết thúc cuộc họp. Host cũng có thể thiết lập để các thành viên chỉ có thể chat với mình, hoặc có thể chat với các thành viên khác.

Chia sẻ màn hình

Tính năng cực kỳ hữu ích. Host có thể chọn để share màn hình ứng dụng riêng biệt của mình (ví dụ chỉ share Power Point). Các thành viên khác sẽ theo dõi bài giảng màn hình. Hoặc xem báo cáo kinh doanh của chủ nhóm. Không bị sao nhãng khi host chuyển qua các màn hình khác trên máy chủ nhóm. Nhóm của mình thường họp kế hoạch triển khai qua Zoom, rất dễ để hình dung và trao đổi với nhau.

Lời kết

Giải pháp họp nhóm thực sự tốt, với chất lượng cực cao. Phiên bản miễn phí của Zoom cũng rất hào phóng. Bạn có thể tạo group call tới 100 thành viên và họp trong vòng 40 phút. Quá đủ cho những doanh nghiệp nhỏ mà có các thành viên phân tán rải rác.