BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Quản lý dự án với Dropbox Paper

quản lý dự án với Dropbox Paper
HomeBản tinQuản lý dự án với Dropbox Paper

Dropbox là ứng dụng rất nổi tiếng, nếu không dùng thường xuyên, thì chắc các bạn chí ít đã từng nghe qua. Đây chính là một trong các dịch vụ lưu trữ trên đám mây đầu tiên và cũng là hay nhất theo đánh giá chủ quan của mình. Sau khi ổn định với dịch vụ lưu trữ, Dropbox có mở một tính năng rất hay, đó là Dropbox Paper

Dropbox Paper là gì?

Dropbox Paper hoạt động giống như một co-working document. Tức là những thành viên được chia sẻ sẽ edit, update hoặc comment vào file, các thành viên còn lại đều theo dõi được quá trình này.

Dropbox Paper - project content
Các dữ liệu nội dung

Bạn có thể viết text, với đầy đủ đề mục. Thêm video, thêm ảnh, thêm bảng biểu, thêm file lưu trữ trên Dropbox. Và đặc biệt thêm Task và phân quyền @ cho thành viên thực hiện. Đó chính là yếu tố có thể sử dụng để quản lý dự án.

Quản lý dự án với Dropbox Paper

quản lý dự án với Dropbox Paper
Project plan

Người chủ dự án có thể thiết lập sẵn một khung. Bao gồm các đề mục và nội dung cần thiết. Sau đó thiết lập Task rồi chia sẻ và phân quyền cho thành viên. Có thể thiết lập cả deadline cho từng Task, đảm bảo theo dõi được tiến độ công việc.

Với khả năng đồng bộ tức thời, đây là không gian làm việc nhóm gần như trực tiếp giữa các thành viên. Các bạn xem video giới thiệu của Dropbox ở trên, sẽ thấy thế giới phẳng đến mức nào. Tất nhiên ở điều kiện thực tế, kết nối Internet cũng chưa nhanh được như giới thiệu, nhưng là quá quá quá tốt cho làm việc dự án nhóm.

Quản lý dự án code

Nếu bạn đang quản lý một dự án phát triển, cần kiểm tra code và kiểm thử tính năng. Dùng Dropbox Paper để quản lý cũng không tệ đâu. Thành viên có thể up code vào dữ liệu {}. Các thành viên khác kiểm thử và phản hồi. Với tính năng lưu trữ và backup tức thời của Dropbox, đây là một kênh miễn phí rất đáng để dùng đấy.

Update: 26/10/2018, Dropbox đã update tính năng timeline cho Paper. Đây là tính năng giúp người quản lý có thể theo dõi toàn trình dự án, và có những điều chỉnh tổng quan cho tiến độ