BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Quản lý dự án với Trello

Trello
HomeBản tinQuản lý dự án với Trello

Với các đơn vị trẻ, thực hiện các dự án chuyên nghiệp, chắc chắn đã từng nghe tới Trello. Trello là công cụ quản lý dự án chuyên nghiệp trên nền web. Với thiết kế đặc trưng gồm các bảng (board) công việc, vừa trực quan lại vừa có cảm giác quen thuộc.

Trello Home

quản lý dự án với Trello

Hiển thị ở mức tối giản. Người sử dụng sẽ thấy toàn cảnh các Board của mình. Các dự án cá nhân hoặc dự án đang tham gia. Tại trang này có thể tạo thêm các nhóm, tạo thêm các dự án tuỳ vào nhu cầu của cá nhân hay đơn vị.

Trello Team

Trello - Board

Hiển thị cụ thể nhóm hoặc dự án chuyên biệt. Tại đây sẽ show đầy đủ công việc và thành viên, người quản lý sẽ theo sát tiến độ và công việc dự án của mình.

  • Boards: Hiển thị các bảng, tác vụ con
  • Members: Thành viên nhóm
  • Settings: Cấu hình nhóm. Cho phép chia sẻ nhóm hay chỉ với qui mô nhóm kín
  • Business Class: Trello bản miễn phí có thể dùng khá ổn, tất nhiên nâng cấp lên bản có phí sẽ có thêm nhiều nhiều tính năng hữu ích nữa.

Trello List

Trello Project

Hiển thị chi tiết các Board. Tại đây với mỗi một Board sẽ có nhiều list các công việc cần phải làm. Mỗi một danh sách lại cho phép thêm nhiều card tác vụ. Các dự án cỡ 10 thành viên tham gia có khi phát triển tới cả trăm list. Đều được hiển thị khá trực quan về dễ dàng để quản lý. List nào xử lý xong có thể ẩn đi, hoặc chuyển tới Board khác để đơn vị khác review.

Trello Card

Trello Task

Thành phần chi tiết của dự án. Đây là các tác vụ cụ thể, được phân cho thành viên thực hiện. Tại đây có thể tạo các check list để theo dõi các công việc nhỏ nhất của dự án. Các trao đổi, comment giữa các thành viên, file đính kèm đều được gửi qua đây. Việc theo dõi từng card sẽ giúp quản lý dự án hiểu rõ hơn về tính chất tác vụ, các khó khăn hay tiến độ của dự án. Từ đó có thể điều chỉnh hoặc thúc ép thành viên hoàn thành công việc.

Tích hợp

Như đã đề cập tại phần giới thiệu RingCentral, Trello có thể tích hợp với RingCentral và Slack để tạo một nơi tiếp nhận thông báo duy nhất. Các thay đổi, cập nhật của dự án từ Trello sẽ đều báo về RingCentral hoặc Slack nếu doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này.