BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Bảo mật cho doanh nghiệp khác cá nhân thế nào?

bảo mật cho doanh nghiệp
HomeBản tinBảo mật cho doanh nghiệp khác cá nhân thế nào?

Vì sao các hãng phần mềm diệt virus lại chia sản phẩm theo dòng Doanh nghiệp và Cá nhân? Cùng là diệt virus thôi, sao phải phức tạp vậy?

Avast bảo mật cho doanh nghiệp / cá nhân
Avast
Kaspersky bảo mật cho doanh nghiệp / cá nhân
Kaspersky
Trend Micro bảo mật cho doanh nghiệp / cá nhân
Trend Micro

Câu trả lời là, cách thức hoạt động khác nhau thì phải có dòng sản phẩm khác nhau.

Các dòng sản phẩm cá nhân, có thể có đầy đủ engine và cơ sở dữ liệu diệt virus như các sản phẩm doanh nghiệp. Nhưng chắc chắn sẽ không có phần quản lý chính sách bảo mật tương tự.

Quản trị tập trung

Mục đích của cá nhân bạn khi sử dụng diệt virus là gì? Đơn giản là diệt virus thôi. Nhưng hãy thử hình dung bạn là chủ doanh nghiệp, nếu trong giờ làm việc có nhân sự hay vào Facebook, và như vậy là vi phạm chính sách lao động của công ty. Bạn sẽ làm thế nào? Nếu 100 máy ở công ty đều dùng diệt virus cá nhân, bạn sẽ phải vào từng máy để cấu hình chặn URL. Nhưng nếu 100 máy dùng diệt virus doanh nghiệp, bạn có thể cấu hình ngay trên portal. Bạn thấy tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn nhiều phải không!

Cấu hình chủ động

Thêm một ví dụ nhé. 100 máy ở công ty của bạn đã cài diệt virus cá nhân. Nhưng ôi thôi, người dùng không cập nhật, cũng chả quét bao giờ. Máy tính nhiễm virus và lây lan cho các máy khác cùng môi trường mạng. Vậy đấy, có chương trình diệt virus nhưng vẫn bị virus là từ những nguyên nhân này chứ đâu. Với diệt virus doanh nghiệp. Quản trị viên cấu hình quét và update tự động. Người dùng sẽ gần như không cần thao tác gì với phần mềm. Và như vậy cả người sử dụng và quản trị viên đều hài lòng với công việc của mình.

Báo cáo hiện trạng hệ thống

Ờ, nếu dùng diệt virus cá nhân thì từng máy sẽ có 1 danh sách số lượng virus đã tìm, đã diệt. Quản trị viên cũng không rõ số lượng ra sao, phản ứng thế nào. Với phần mềm cho doanh nghiệp, báo cáo trên tổng số agent sẽ đem lại cái nhìn tổng thể. Bị nhiễm virus loại gì, khắc phục có hệ thống ra sao, xử lý thế nào … Tất cả đều được report để phân tích chuyên sâu hơn khả năng của các cá nhân có thể làm được.

Lời kết

Các cá nhân thì thường không thích bị kiểm soát. Nhưng tập thể mà không có luật lệ thì không phải tập thể mạnh. Nếu bạn là quản trị viên, hãy đề xuất chủ doanh nghiệp quan tâm tới vấn đề chính sách và vấn đề bảo mật. Vì đó là bảo vệ tài sản của doanh nghiệp đấy.