BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Thiết kế mẫu email marketing với Google Docs

thiết kế mẫu email marketing
HomeBản tinThiết kế mẫu email marketing với Google Docs

Sau khi đã biết gửi email hàng loạt như thế nào, bạn cần biết thêm cách thiết kế mẫu email marketing sao cho đẹp. Một email đẹp luôn là yếu tố đầu tiên mang lại cảm tình cho người xem.

Với Google Docs, chúng ta có sẵn một công cụ miễn phí dùng để làm text composer. Vậy tận dụng các tính năng đó để thiết kế mẫu email thôi. Tất cả những gì bạn cần là có địa chỉ Gmail hoặc Email tích hợp với Google.

Thiết kế mẫu email marketing

thiết kế mẫu email marketing

Để một email marketing sinh động, các bạn có thể chủ động thêm các thành phần như:

  • Table. Chú ý tới màu nền, và màu viền
  • Insert ảnh. Một bức ảnh bằng nghìn lời nói, sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều nếu có ảnh ở trong email.
  • Button. Thêm các nút bấm đăng ký vào email. Chỉ cần tạo shape và gắn link là xong thôi.
  • Text. Nhớ sắp xếp các trường gửi mặc định trong dấu ngoặc {{}}. Và nội dung cần gãy gọn, xúc tích nhé. Nếu có thể thì chia đoạn và tạo màu sắc cho các thành phần quan trọng.

Tạo email template

Hẳn các bạn còn nhớ khâu lưu thư nháp ở bài trước phải không? Nếu không hãy vào đây để xem lại.

Email Template

Tại Google Docs, hãy nhấm tổ hợp Ctrl+A rồi copy toàn bộ nội dung vừa thiết kế. Sang Thư nháp của Email, paste vào và lưu thư nháp lại. Như vậy bạn đã có một template email đúng nghĩa của nó. Giờ bạn có thể bắt đầu một chiến dịch gửi email hoàn chỉnh với YAMM. Sau khi start YAMM, hãy chọn email template là thư nháp mình vừa lưu lại ở trên.

Thực tế với các doanh nghiệp nhỏ, mình thấy phương pháp này để gửi bảng lương tới nhân sự mang lại hiệu quả rất lớn. Người dùng vừa cảm nhận được sự chi tiết và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Còn doanh nghiệp cũng thống kê được xem nhân sự đã mở bảng lương của mình chưa. Nhằm có sự tương tác tốt hơn.