BẢN TIN   •   ADMIN GUIDE  •   EXCEL GUIDE  •   COMPANY PROFILES

Những Plugin và Widget i-design khuyến nghị nên dùng

Những Plugin và Widget nên dùng
HomeBản tinNhững Plugin và Widget i-design khuyến nghị nên dùng
  • Tháng Bảy 24, 2017
  • Plugin

WordPress là nền tảng web builder cực kỳ được ưa chuộng. Một trong những điểm mạnh nhất của WordPress là có một số lượng khổng lồ developer trên toàn thế giới phát triển các plugin và widget bổ sung mọi tính năng cần thiết cho website. Người dùng có thể không cần biết về code, vẫn có thể dựng được các tính năng chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi có quá nhiều sự lựa chọn thì cũng xảy ra vấn đề khó khăn khi quyết định. Dưới đây là danh sách các plugin và widget chúng tôi quen sử dụng và đảm bảo các tiêu chí của mình:

Live Composer

Đây là plugin page-builder cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài việc tạo định dạng cho page thì Live Composer có thể tạo theme (header, footer, template cho post …). Để đảm bảo bản quyền của theme, chúng tôi hiện tại chỉ dùng Live Composer để thiết kế website.

Jetpack

Đây là top plugin và là plugin do chính WordPress phát triển. Jetpack mang đến sự quản trị tổng hợp cho website: hiển thị, truy nhập, bảo mật … Đây là plugin mà nếu bạn quản trị cho nhiều website chắc chắn phải dùng.

TinyMCE Advanced

Mặc định thì trình soạn thảo text editor của WordPress ẩn đi khá nhiều tính năng. Nhưng với TinyMCE Advanced bạn sẽ khôi phục đầy đủ các tính năng ẩn đó, nội dung sẽ hiển thị đẹp và đúng ý hơn rất nhiều.

Smart Slider 3

Có nhiều plugin về slider, nhưng dễ dùng và đẹp nhất có lẽ là Smart Slider 3. Rất đáng để thử.

ShiftNav – Responsive Mobile Menu

Do dùng Live Composer, menu chính sẽ không tự động chuyển thành responsive menu khi hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Rất may là ShiftNav đáp ứng rất tốt chức năng này.

Yoast SEO

Sau khi đã có một website hoàn chỉnh, việc quan trọng nhất là tiếp cận với người đọc và bộ máy tìm kiếm. Yoast SEO sẽ giúp bạn tuỳ chỉnh nội dung, gợi ý sửa đổi sao cho thuận tiện nhất cho người đọc. Yoast SEO là trợ thủ đắc lực cho mọi webmaster trong tác vụ SEO website.

White Label CMS

Khi truy nhập vào trang quản trị nội dung, mặc định tất cả đều dùng logo của WordPress. Khá nhàm chán và không có tính thương hiệu. Với White Label CMS, bạn có thể thay đổi logo và giao diện truy cập, mang lại sự mới mẻ và khẳng định bản quyền cao hơn.

SVG Support

Các hình ảnh dạng vetor luôn giữ nguyên chất lượng ở bất kỳ kích cỡ nào. Đặc biệt thích hợp với các trang web dùng icon nhiều. Tuy nhiên WordPress mặc định không hỗ trợ định dạng ảnh SVG, do vậy bạn cần plugin này để có thể hiển thị ảnh.

AddToAny Share Buttons

Plugin thêm nút share tới tất cả các mạng xã hội nổi tiếng

Duplicate Page

Nếu thiết kế những trang tương tự nhau trên cùng một website, thì plugin này giúp bạn tiết kiệm rất rất rất nhiều thời gian đấy.

Polylang

Plugin cực kỳ hữu ích nếu xây dựng website đa ngôn ngữ. Tuy nhiên bạn cần có tư duy hệ thống tốt, vì thực sự thêm một ngôn ngữ là thêm hẳn một website mới rồi.

All In One WP Security

Plugin giúp thực hiện 1 vài bước căn bản để bảo mật website của bạn. Hãy nhớ luôn cập nhật phiên bản plugin mới nhất, để giúp giảm thiểu các lỗ hổng an ninh mạng trên website của bạn.

Kết luận

Trên đây là các plugin mình hay sử dụng. Nếu cần thêm các tính năng đặc biệt, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tại kho plugin của WordPress, nhưng nhớ các tiêu chí sau:

  • Số lượng tải
  • Số lượng đánh giá và số điểm đánh giá
  • Lần cập nhật gần nhất

Một vài plugin có thể xung đột với nhau, nên nếu xảy ra sự cố, hoàn toàn có thể hỏi trên các trang support về WordPress để khắc phục, hoặc disable plugin nguyên nhân xung đột đi.